Việt Nam tất cả được thiết lập cho Chủ tịch ASEAN 2020

Việt Nam sẵn sàng đảm nhận vai trò Chủ tịch ASEAN vào năm 2020, đóng góp vào việc xây dựng một Cộng đồng ASEAN gắn kết và đáp ứng, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng cho biết.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây được cấp cho Thông tấn xã Việt Nam, ông Dũng cho biết, sự tỉ mỉ đã được Ủy ban Quốc gia ASEAN 2020 đưa ra vào cuối năm 2018 để vạch ra kế hoạch cho năm nay.

Việt Nam đã đưa ra kế hoạch truyền thông chi tiết bao gồm vô số các hoạt động văn hóa, nghệ thuật và du lịch để quảng bá hình ảnh của đất nước Việt Nam tới bạn bè quốc tế, ông nói thêm rằng việc chuẩn bị kỹ lưỡng từ việc tiếp nhận và hậu cần cho an ninh và sức khỏe đã được đặt ra để đảm bảo an ninh cho cán bộ, đại biểu.

Năm nay, nước này sẽ tổ chức hơn 300 cuộc họp và hoạt động khác nhau, với Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 36 và Hội nghị thượng đỉnh kỷ niệm ASEAN – NewZ Zealand dự kiến ​​diễn ra tại Đà Nẵng vào tháng 4 và Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37 và các hội nghị thượng đỉnh liên quan tại Hà Nội vào tháng 11.

Nước này sẽ chủ trì Đại hội đồng lần thứ 41 của Hội nghị Nghị viện ASEAN (AIPA 41) tại Hạ Long vào tháng 8, cùng với các cuộc họp cấp 20, ông nói thêm.

Tại cuộc rút lui của Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN trong tháng này, các bộ trưởng có kế hoạch áp dụng chương trình và hoạt động cho ASEAN 2020.

Việt Nam đã chọn chủ đề Cối kết và Phản ứng đối với ASEAN 2020, và đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ các quốc gia và đối tác ASEAN, ông Dũng nói. hai yếu tố phụ thuộc lẫn nhau và miễn phí.

Theo chủ đề này, Việt Nam sẽ thúc đẩy năm ưu tiên trong thời gian làm chủ tịch, bao gồm tăng cường đoàn kết và thống nhất ASEAN, thúc đẩy kết nối khu vực và khả năng thích ứng với Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, thúc đẩy nhận thức về cộng đồng và bản sắc ASEAN, tăng cường quan hệ đối tác vì hòa bình và phát triển bền vững, và nâng cao khả năng thích ứng. hiệu quả hoạt động của bộ máy ASEAN.

You may also like...