Thủ tướng khen ngợi thành tích của quân đội trong sáu tháng đầu năm.

Thủ tướng Phạm Minh Chính căn dặn quân đội tiếp tục ra sức bảo vệ độc lập, chủ quyền, thống nhất của Tổ quốc gắn với phát triển kinh tế – xã hội và ổn định chính trị tại Hội nghị quân sự – chính trị toàn quốc diễn ra hôm thứ Tư.

Hội nghị được tổ chức nhằm kiểm điểm tình hình hoạt động của quân đội sáu tháng đầu năm và đề ra nhiệm vụ những tháng còn lại của năm 2021.

Thủ tướng Chính phủ cho biết, mặc dù diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, nhưng nửa đầu năm cả nước đã đạt được những kết quả đáng khích lệ trên các lĩnh vực, một phần nhờ sự đóng góp của Bộ Quốc phòng và toàn quân.

Ông cũng cho biết các lực lượng lục quân đã hoàn thành nhiệm vụ của họ bất chấp những thách thức của đại dịch và những diễn biến phức tạp của khu vực và toàn cầu.

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Thượng úy Lê Tân Cương cho biết, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã yêu cầu các lực lượng nỗ lực vượt qua thách thức để hoàn thành tốt nhiệm vụ, nhất là phòng chống đại dịch, thiên tai. công tác phòng, chống thiên tai.

Hội nghị đề ra nhiệm vụ những tháng còn lại của năm, xác định một số vấn đề trọng tâm cho tương lai, trong đó sớm dự báo, tham mưu với Đảng, Nhà nước để xử lý các tình huống và tiếp tục thực hiện các nghị quyết, chiến lược, chính sách về quân sự, quốc phòng. .

Bộ sẽ cùng với các bộ, cơ quan, địa phương thực hiện có hiệu quả các nghị quyết của Bộ Chính trị về gắn quốc phòng, an ninh với phát triển kinh tế – xã hội.

Quân đội sẽ quản lý chặt chẽ vùng trời, vùng biển, đảo, biên giới, các địa bàn trọng điểm; chủ động phòng tránh, khắc phục hậu quả thiên tai và tham gia tìm kiếm cứu nạn.

Quân đội sẽ tiếp tục thực hiện tốt hội nhập quốc tế, đối ngoại bảo vệ Tổ quốc; tăng cường hợp tác quốc tế trong phòng, chống COVID-19; khắc phục hậu quả bom, mìn, chất độc hóa học do chiến tranh để lại và tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc.

You may also like...