Thủ tướng gửi lời chúc mừng năm mới tới các nhà lãnh đạo ASEAN

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chúc mừng năm mới tới các nhà lãnh đạo các nước thành viên ASEAN vào ngày đầu tiên của năm 2020 nhân dịp giả định chính thức của Việt Nam về vai trò là Chủ tịch Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhận được sự chủ trì từ người đồng cấp Thái Lan Prayut Chan-o-cha tại lễ bế mạc Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 35 tại Bangkok vào tháng 11 năm ngoái.

Thay mặt Chính phủ và nhân dân Việt Nam, Thủ tướng Phúc gửi lời chào tới các nhà lãnh đạo của các quốc gia Châu Âu, gia đình của họ và mọi người trong Cộng đồng ASEAN, chúc họ một năm mới tràn đầy sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Năm 2020 dự báo sẽ là một năm đầy khó khăn và thách thức với những diễn biến khó lường trong khu vực và thế giới, theo lời Thủ tướng. Nhưng tất cả những khó khăn và thách thức như vậy không thể ngăn cản chúng ta tiến tới mục tiêu chung – một Cộng đồng ASEAN thống nhất, hòa bình, thịnh vượng và phát triển bền vững. Một trong những

mục tiêu quan trọng, một ASEAN gắn kết và phản ứng lại là một yếu tố quan trọng để chúng ta vượt qua khó khăn và Những thách thức cùng nhau và cùng chung tay xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn cho cộng đồng khu vực và người dân, ông nói.

Với tư cách là Chủ tịch của ASEAN năm nay, Việt Nam muốn hợp tác với các nước trong khu vực để thực hiện các hoạt động và sáng kiến ​​quan trọng; tăng cường đoàn kết; thúc đẩy liên kết và kết nối; phát huy bản sắc; tăng cường quan hệ đối ngoại và nâng cao hiệu quả hoạt động của ASEAN, ông nói tiếp.

Tuyên bố Việt Nam nhận được sự hỗ trợ tích cực và hợp tác từ các nước trong việc thực hiện các sáng kiến ​​đó, ông nói.

Hãy để chúng ta chung tay xây dựng và phát triển Cộng đồng Châu Âu cùng nhau hướng tới sự thịnh vượng và phát triển bền vững, thì Thủ tướng nhấn mạnh.

You may also like...