Sy hy vọng sẽ dẫn dắt người chạy đến thành công tốt nhất

Khi Phạm Thị Huệ kết thúc cuộc đua 10.000m của SEA Games ngay từ đầu, cô đã chia sẻ niềm vui với một người đàn ông theo dõi từ khán đài.

Có những giọt nước mắt trong cả hai mắt của họ.

Đối với khán giả đàn ông theo dõi không ai khác chính là Trần Văn Sỹ, huấn luyện viên và cố vấn của cô. Và đây là niềm vui gấp ba đối với anh, vì anh cũng là huấn luyện viên của các vận động viên chiến thắng Do Quốc Luat và Nguyễn Thị Quỳnh.

Cả nhóm không thể tách rời vì tất cả họ ôm nhau thật chặt.

Dưới triều đại của mình, các vận động viên của anh đã giành được sáu huy chương vàng tại Thế vận hội Philippines với tổng số 16 môn điền kinh.

Với thành tích của mình, Việt Nam khẳng định vị trí số 1 trong khu vực mặc dù họ không có đối thủ cạnh tranh tốt nhất tại sự kiện thể thao hai năm một lần.

Sau Huế, ADC đã giành được ba huy chương vàng trong số 1.500m, 5.000m và 3.000m dốc đứng của phụ nữ, lập kỷ lục trong sự kiện sau đó. Luat chiếm ưu thế ở môn trượt dốc 3.000m nam và Dương Văn Thái chiến thắng ở môn nam 1.500m.

Hơn nữa, các vận động viên của Sy cũng bỏ túi tổng cộng sáu câm và đồng ở các hạng mục khác. Kết quả này giúp anh trở thành một trong năm huấn luyện viên thành công nhất của Việt Nam trong năm, vinh dự đầu tiên của anh sau 10 năm làm nghề huấn luyện.

Trong số các vận động viên nổi tiếng dưới vành đai của anh ấy có Á hậu Nguyễn Văn Lai đã giành được ba kỳ SEA Games 2013, 2015 và 2017. Lai, người lập kỷ lục 5.000m của Thế vận hội, cũng tham gia Thế vận hội 2019 nhưng anh ấy đã không bảo vệ được danh hiệu của mình trong 5.000m và 10.000m, thua Á hậu nhập tịch Kieran Tuntivate của Thái Lan.

Danny đã giành được một huy chương đồng trong cuộc thi trượt dốc 3.000m tại Đại hội thể thao châu Á 2018. Trước đó, cô đã giành được một giải vàng trong cùng một sự kiện tại giải vô địch châu Á năm 2014. Cô đã được phân loại là một trong những vận động viên Việt Nam đạt đến cấp độ lục địa.

Hue, sau bạc của cô trong Thế vận hội thứ 29, lần này đã đi tốt hơn một lần khi nhặt được vàng vào tháng trước.

Huấn luyện viên 47 tuổi cũng đã hướng dẫn hai vận động viên đàn em của mình là Lê Tiến Long và Đoàn Thu Hằng, đủ điều kiện tham dự Thế vận hội trẻ năm 2018 tại Argentina.

Các vận động viên của anh cũng đã thành công trong các giải đấu quan trọng được tổ chức tại Việt Nam. Trong số đó, Á hậu Phạm Thị Hồng Lê đã đủ điều kiện tham gia Boston Marathon 2020 sau khi lần đầu tiên cô tham gia cuộc thi Marathon quốc tế VnExpress vào tháng 6.

Lê giành được huy chương đồng tại sự kiện marathon của phụ nữ, đó là huy chương đầu tiên của đội điền kinh Việt Nam tại SEA Games.

Huấn luyện viên Sy nói: Đối với tôi, không có gì quan trọng hơn là tốt nhất cho các vận động viên.

Tôi đã đặt mục tiêu cho từng người trong số họ và thực hiện các kế hoạch để đảm bảo họ sẽ đạt được kết quả cao nhất nhưng tôi chưa bao giờ tạo áp lực cho họ. Tốt hơn là bỏ qua nói về kết quả. Nó sẽ giúp họ cảm thấy thoải mái và giải phóng tâm trí của họ trước các giải đấu.

Không có áp lực có nghĩa là kết quả tốt hơn và đôi khi những bất ngờ có thể xảy ra, anh ấy nói thêm.

Mặc dù anh đã chuyển sang công việc huấn luyện trong nhiều năm nhưng huấn luyện viên cũng thường tham gia các sự kiện với các vận động viên của mình.

Anh ấy nói rằng kinh nghiệm chạy sẽ giúp anh ấy hiểu được những người chạy khó khăn cảm thấy như thế nào trong các cuộc đua của họ, để anh ấy có thể điều chỉnh kế hoạch tập luyện của mình để làm cho nó phù hợp và hiệu quả hơn.

Sy và một số vận động viên của anh ấy sẽ bắt đầu năm 2020 bằng một bài kiểm tra tại Giải đấu leo ​​núi Ba Ra vào Chủ nhật tuần này tại tỉnh Bình Phước.

Họ sẽ tham gia các hạng mục 10km và 21km của cả nam và nữ, được coi là khởi động cho một lịch khó sắp tới.

Đầu tuần này, một danh sách 14 vận động viên, năm trong số họ là vận động viên của Sy, đã được tạo thành. Họ sẽ nhận được sự hỗ trợ đặc biệt để trở thành vận động viên mạnh của người Việt Nam tại các giải đấu lớn năm nay và nhiệm vụ quan trọng nhất của họ là săn các vị trí của Thế vận hội Tokyo vào mùa hè này.

Đến nay, các vận động viên của tôi, đặc biệt là các vận động viên marathon, đang làm rất tốt. Chúng tôi đang có nhiều việc phải làm trong năm nay và hy vọng sẽ làm cho nó tốt nhất, Lít Sy nói.

You may also like...