Sinh viên Việt Nam chiến thắng Giải vô địch Barista của sinh viên đại học quốc tế

Khuc Thị Bích Ha đã giành huy chương vàng cho thức uống đặc trưng với cà phê dừa của cô tại Giải vô địch Barista của sinh viên đại học quốc tế lần thứ 5 năm 2019.

Hà nhận huy chương vàng cho cà phê dừa của mình trong cuộc thi hạng mục Đồ uống Chữ ký tại Giải vô địch Barista Sinh viên Đại học Quốc tế lần thứ 5 năm 2019.

Giải vô địch này, được tổ chức bởi Đại học Tun Hussein Onn Malaysia, Viện Kinh tế Kỹ thuật Chiết Giang và Trung tâm Giáo dục và Đào tạo Kỹ thuật và Đào tạo Quốc tế UNESCO-UNEVOC, là một sự kiện thường niên mang đến cơ hội cho sinh viên từ khắp nơi trên thế giới học hỏi lẫn nhau. và trau dồi kỹ năng công nghiệp thiết yếu.

Trong cuộc thi kéo dài ba ngày bắt đầu vào ngày 25 tháng 11, các sinh viên đã thi đấu với các baristas đam mê khác từ các trường khác bao gồm Trường Du lịch và Khách sạn MDIS, Học viện Kinh tế Kỹ thuật Chiết Giang từ Trung Quốc, Đại học Negeri Yogyakarta và Đại học Pendidikan của Indonesia, Kolej Komuniti Kuantan và Đại học Tun Hussein Onn từ Malaysia và Đại học Thành phố Glasgow từ Scotland, Vương quốc Anh.

Cuộc thi được chia thành hai loại: Cuộc thi pha cà phê Espresso và Cappuccino. Cuộc thi và đồ uống có chữ ký hấp dẫn và được đánh giá bởi các chuyên gia trong ngành như từ Hiệp hội Barista Châu Á.

Ha, 22 tuổi đến từ tỉnh Bình Dương, là một trong bốn học sinh của MDIS giành được các danh hiệu trong cuộc thi năm nay.

Với sự đa dạng của sinh viên quốc tế, là một hình ảnh phổ biến trong khuôn viên Singapore, Trường Du lịch và Khách sạn MDIS đã đào tạo ra một nhóm sinh viên đa dạng đến từ Singapore, Philippines, Nga, Việt Nam và Ấn Độ.

Trước đây tôi chưa bao giờ thử làm một barista và tôi muốn thử một cái gì đó mới “, Ha nói.” Tôi cũng muốn bày tỏ lòng tôn kính đối với văn hóa của tôi và cà phê nổi tiếng của nó. Trong khóa học barista, tôi thấy khá khó khăn để làm một số điều và thành thạo một số kỹ năng bởi vì nó là mới đối với tôi, nhưng sau một thời gian tôi đã xoay sở để có được sự hiểu biết và cải thiện. Tôi đã không tự tin vào kỹ năng của mình và không ngờ mình sẽ thắng, nhưng tôi chỉ muốn cố gắng hết sức. Vì vậy, khi tôi giành được vàng cho thức uống Chữ ký của mình, Cà phê dừa, tôi đã rất ngạc nhiên và ngây ngất “.

Trường Du lịch và Khách sạn MDIS (STH), hợp tác với Đại học Sunderland (Anh), cung cấp các chuyên ngành chương trình về du lịch, khách sạn và quản lý sự kiện được cung cấp bởi một giảng viên có kinh nghiệm và có trình độ tại Singapore.

You may also like...