Phụ huynh lo lắng về chường trình học mới cho học sinh lớp một.

Phụ huynh phàn nàn rằng chương trình học mới dành cho học sinh lớp 1 là ‘không hợp lý’, trong khi những người khác cho rằng nó tốt hơn chương trình trước đó.

Năm học 2020-2021 là năm học đầu tiên học sinh Việt Nam được học theo chương trình giáo dục phổ thông mới và học với sách giáo khoa mới.

Phụ huynh lo lắng về chương trình học mới cho học sinh lớp một

Hỏi về lịch trình hàng ngày, chị Thúy Loan, một phụ huynh ở quận 1, TP HCM cho biết, chị đưa con đi học vào buổi sáng và đón con vào buổi chiều. Anh ấy ăn tối, đọc sách, xem TV hoặc đi học tiếng Anh và vẽ tranh thêm trước khi đi ngủ.

“Học sinh lớp 1 để sách ở trường và các em không phải làm bài tập ở nhà. Tôi không biết dạy gì và hỏi anh ấy làm gì vào buổi tối ”, Loan nói.

Tất cả học sinh tại trường đều sử dụng sách giáo khoa Chân Trời Sáng Tạo (Chân Trời Sáng Tạo).

Chị Loan lo lắng vì con chị thừa nhận cháu viết chậm hơn các bạn và chị rất tiếc khi không cho cháu đi học lớp luyện thi trước khi vào lớp 1. “Tôi cũng sẽ phải nhờ anh ấy luyện viết ở nhà, hoặc tôi sẽ phải thuê một gia sư riêng,” cô nói.

Chị Như Mai có con gái học tiểu học ở quận 3 lo lắng về chương trình học mới.

“Khi so sánh sách giáo khoa của con gái tôi với sách giáo khoa của anh trai cháu học lớp 1 cách đây 5 năm, tôi nhận thấy chương trình học mới khá nặng”, chị nói.

“Có quá nhiều thứ học sinh phải học trong một kỳ học. Tôi sợ rằng sẽ không thể chịu nổi học sinh ”, cô Mai nói.

“Tôi chắc chắn chương trình học mới khó hơn nhiều so với chương trình trước. Vợ chồng tôi phải dạy kèm con gái vào buổi tối, dù giáo viên không yêu cầu cháu làm bài tập ở nhà ”, chị Mai nói.

Một phụ huynh có con gái là học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm cho biết, giờ học của chương trình mới ‘trôi rất nhanh’ nhưng chị không thấy lo lắng vì con chị đã tập đọc, viết từ trước.

Trong khi đó, chị Thu Hải cho biết con gái chị, học sinh lớp 1 trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương, Hà Nội, rất vui khi đến trường.

Bà Hải cho biết, con gái bà không qua bất kỳ lớp học pha chế nào. Cô gái phải dành 1-2 tiếng vào mỗi buổi tối để luyện đọc và luyện viết. Chỉ mất 20 phút để hoàn thành các công trình trường học của họ. Cô ấy không cảm thấy áp lực.

Bà Phạm Thúy Hà từ Phòng Giáo dục Quận 4 cho biết không cần lo lắng về chương trình giảng dạy mới.

Lúc đầu, một số giáo viên lo ngại rằng họ phải dạy bốn âm tiết trong một tiết. Tuy nhiên, sau đó họ nhận ra rằng vấn đề không nằm ở việc dạy 2, 3 hay 4 âm tiết, mà là ở phương pháp dạy.

You may also like...