Phong tục truyền thống đón Tết ở phố cổ

ác hoạt động văn hóa truyền thống sẽ được tổ chức bởi nhóm Đình Việt Việt (Nhà xã Việt Nam) và ban quản lý khu phố cổ Hà Nội vào ngày 18 tháng 1 tại trung tâm thành phố Hà Nội.

Sự kiện Tết Việt (Tết Nguyên đán Việt Nam) kéo dài một ngày sẽ bao gồm việc dựng một cây chẻ (cột tre cao) và biểu diễn nghệ thuật dân gian tại lối vào đền Ngọc Sơn ở hồ Hoàn Kiếm, đường Đinh Tiên Hoàng.

Cây sào tre sẽ bị tước lá, ngoại trừ một búi ở đỉnh. Những đồ vật tượng trưng bao gồm cung tên, mũi tên, chuông, chiêng và những chiếc lá khác để xua đuổi tà ma sẽ được treo trên cây với hy vọng rằng sự xui xẻo của năm trước sẽ bị xua đuổi và mọi người đều có một năm mới hạnh phúc.

Ca hát truyền thống sẽ được trình diễn tại Nhà xã Kim Ngân ở phố Hàng Bạc, cùng với một màn trình diễn nghệ thuật dân gian, như thể loại tranh Đông Hồ và Kim Hoàng.

Tại một ngôi nhà cổ gần đó trên đường 87 Mã Mây, các nghệ nhân sẽ làm bánh chưng (bánh bao gạo vuông), vẽ thư pháp và thực hành nghi lễ thờ cúng cuối năm âm lịch.

Tại Trung tâm giao lưu văn hóa ở 57 đường Đào Duy Từ, các thành viên của nhóm và du khách sẽ trao đổi và biểu diễn âm nhạc và ca hát.

Tết Việt, được tổ chức hàng năm từ năm 2016 tại Làng So ở huyện Quốc Oai, làng Lê Mát ở Long Biên, đã thu hút hàng ngàn người tham gia và được các công nhân văn hóa và khách du lịch đánh giá cao.

Nhóm Đình Việt Việt (Nhà xã Việt Nam) tập hợp hàng chục người thuộc mọi tầng lớp, những người rất muốn bảo tồn các giá trị cổ xưa của những ngôi nhà chung.

Năm nay, nhóm đã chọn tổ chức sự kiện tại khu phố cổ Hà Nội như một sự kiện văn hóa để kỷ niệm 1.010 năm Thăng Long-Hà Nội (1010-2020) để tưởng nhớ tổ tiên đã xây dựng thủ đô, theo người đứng đầu nhóm Nguyễn Đức Bình .

Ông hy vọng sẽ thu hút được nhiều khách du lịch để họ có thể tìm hiểu về phong tục truyền thống của Việt Nam trong năm mới âm lịch, ông nói.

Lối vào là miễn phí cho tất cả các hoạt động, nhưng nhóm hoan nghênh đóng góp tài chính từ các cá nhân và cơ quan. Tất cả các thành viên của nó được khuyến khích mặc áo dài truyền thống tại sự kiện.

You may also like...