Hơn 50 doanh nghiệp nước ngoài muốn xuất khẩu thịt lợn sang Việt Nam

Ngoài các doanh nghiệp đã thành lập trong nước, hơn 50 doanh nghiệp nước ngoài đã bày tỏ quan tâm đến việc xuất khẩu sản phẩm thịt lợn sang Việt Nam, theo Bộ Công Thương.

Cục Xuất nhập khẩu thuộc Bộ Công Thương (Bộ Công Thương) cho biết, để đảm bảo nguồn cung thịt lợn ổn định cho Tết Nguyên đán hoặc Tết, các văn phòng thương mại của Việt Nam ở nước ngoài đã tích cực thúc đẩy liên kết thương mại giữa các nhà xuất khẩu thịt lợn và nhiều nước trong nước doanh nghiệp nhập khẩu.

Theo thông tin được cung cấp bởi các văn phòng thương mại của nước ngoài ở nước ngoài, một số nhà sản xuất chăn nuôi lớn trên thế giới đã giảm nguồn cung cho thị trường toàn cầu do dịch sốt lợn châu Phi (ASF).

Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ dự báo sản lượng thịt lợn toàn cầu trong năm 2020 sẽ giảm 10% do dịch ASF, ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành chăn nuôi của một số quốc gia, bao gồm Trung Quốc (giảm 25%, Philippines (giảm 16% ) và Việt Nam (giảm 6%).

Theo báo cáo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, sản lượng thịt lợn năm 2019 bị giảm khoảng 14%.

Tuy nhiên, đến tháng 12 năm 2019, dịch ASF ở nhiều địa phương đã được ngăn chặn trong khi các tỉnh khác được tuyên bố là không có dịch.

Theo Sở Công Thương địa phương, giá thịt lợn ở nhiều tỉnh phía Tây Nam đã chứng kiến ​​mức giảm khoảng 20.000 đồng / kg xuống còn khoảng 80.000 đồng / kg.

Giá thịt lợn ở khu vực phía Bắc cũng đã giảm hơn 10.000 đồng / kg xuống dưới 90.000 đồng / kg.

You may also like...