Hơn 3.000 người chạy để chạy những con đường mòn của Mộc Châu

Gần 3.100 vận động viên từ 42 quốc gia sẽ chạy đua tới 70km trên những con đường mòn qua vườn cây và cánh đồng chè ở Vietnam Trail Marathon (VTM) ở huyện Mộc Châu, tỉnh miền bắc Sơn La vào ngày 11 tháng 1.

Số lượng vận động viên tại phiên bản thứ hai của VTM tăng 65% so với năm một, khiến đây là sự kiện lớn nhất trong một ngày của Topas.

Người sáng lập và giám đốc ace David Lloyd cho biết VTM rất phổ biến do vẻ đẹp tự nhiên của khu vực kết hợp với thời gian trong năm, vì ngay trước Tết (Tết Nguyên đán), khu vực này đẹp nhất, hoa bắt đầu nở rộ trong khi thời tiết ôn hòa và lý tưởng để chạy bộ

Tôi chắc chắn nhiều người chạy bộ đã nghe những câu chuyện của năm 2019 – không chỉ về những con đường mòn tuyệt vời, mà cả người dân Mộc Châu đã chào đón những người chạy bộ nồng nhiệt như thế nào. Con số tăng 65% là minh chứng cho chất lượng cao của trải nghiệm chạy trong khu vực đáng kinh ngạc này. Mộc Chu, với những vườn hoa rực rỡ, những con đường mòn và đồn điền trà đẹp và những người dân địa phương thân thiện và mến khách sẽ mang đến trải nghiệm ‘wow’ mà những người chạy bộ của chúng tôi đã mong đợi, anh nói.

Ultra trail running đã nhanh chóng trở nên phổ biến ở Việt Nam kể từ khi cuộc đua đường mòn ban đầu của Vietnam Mountain Marathon được thành lập vào năm 2013 chào đón chỉ một số vận động viên đến từ Việt Nam, không ai trong số họ bước lên bục đường dài – trái ngược với nhà vô địch quốc gia bây giờ sản xuất.

Cạnh tranh khó khăn

Trong cuộc đua 70km nam, nhà vô địch VTM 70km năm ngoái, Trần Duy Quang, sẽ trở lại. Anh sẽ thi đấu với một ngôi sao mới từ cộng đồng chạy bộ của Việt Nam, Đỗ Trongal, người đã giành vị trí thứ hai tại các cuộc đua đường mòn đầu tiên của anh bao gồm Vietnam Jungle Marathon 55km và Vietnam Mountain Marathon (VMM) 70km vào năm 2019.

Họ cũng sẽ cạnh tranh với vận động viên mạnh mẽ đến từ Hồng Kông Ka Hei Lam, người đã giành giải Raleigh Challenge Wilson Trail năm 2018.

Trong trận chiến nữ dài 70km, nhà vô địch 100 km của VMM 2018 Evelyn Lek của Singapore sẽ cạnh tranh với Nguyễn Thị Dương, người đã có mặt trên nhiều bục siêu chạy.

Trong 42km, nhà vô địch Vietnam Trail Series tổng thể sẽ trở lại và đối tác nữ của anh, Vanja Cnops của Bỉ, người cũng đã giành được VTM vào năm 2019.

Năm nay cô sẽ cạnh tranh với Joane Etiene, một vận động viên mạnh mẽ đến từ Thụy Sĩ.

Tôi sẽ đua VTM 42km một lần nữa và tôi sẽ cố gắng làm tốt hơn năm ngoái. Nếu trường đua và các điều kiện tương tự nhau, đó sẽ là cơ hội tốt để kiểm tra xem tôi có thực hiện bất kỳ cải tiến nào không, ông Cnops nói.

Xếp hàng với hơn 1.000 vận động viên 10km tại sự kiện năm nay là Đại sứ Anh Gareth Ward, người sẽ lần đầu tiên chạy trên những con đường mòn.

Quyên góp từ thiện

Giống như các chủng tộc khác của Topas, 20 đô la Mỹ từ mỗi lần đăng ký đường dài (21km-70km) đi trực tiếp từ thiện.

Gần 40.000 đô la Mỹ sẽ được chia cho các dự án địa phương xung quanh Mộc Châu, Trẻ sơ sinh Việt Nam, hoạt động để tăng cơ hội sống cho trẻ sơ sinh và đối tác từ thiện mới của Topas Blue Dragon, giúp chấm dứt nạn buôn người và chăm sóc trẻ em và gia đình Việt Nam đang gặp khủng hoảng .

You may also like...