Đường sắt thay đổi giờ khởi hành của đoàn tàu, cải thiện dịch vụ.

Nhà chức trách đường sắt đang điều chỉnh giờ xuất bến của một số đoàn tàu khách tuyến Thống Nhất từ Hà Nội – TP HCM bắt đầu từ ngày 15/5.

Mục đích là nâng cao chất lượng dịch vụ và đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) xác nhận, từ thứ Ba, đường sắt sẽ thay đổi giờ khởi hành của các đoàn tàu SE1, SE2, SE3 và SE4.

Trước đó, có 10 chuyến tàu khách trên tuyến Thống Nhất (SE1-SE10).

Với lịch trình mới, tàu SE1 sẽ xuất phát từ ga Hà Nội lúc 10h20 hàng ngày, tàu SE2 sẽ xuất phát từ ga TP.HCM lúc 9h55 hàng ngày, tàu SE3 xuất phát từ Hà Nội lúc 19h30 hàng ngày và tàu SE4 xuất phát từ TP HCM lúc 7.45 tối hàng ngày.

Thời gian của một số chuyến tàu tại các ga phụ dọc tuyến cũng sẽ thay đổi.

Một quan chức của VNR cho biết đây là những đoàn tàu chất lượng tốt, được đóng mới, đồng thời cho biết thêm, hành khách của tàu SE1-SE6 sẽ tiếp tục được ăn miễn phí trên tàu.

Ông Vũ Anh Minh, Chủ tịch Hội đồng thành viên VNR cho biết, VNR sẽ tập trung vào việc thay đổi tư duy của hành khách. “Đường sắt không nên chỉ là phương tiện đi lại của du khách. Họ nên tận hưởng cuộc hành trình của mình ngay khi lên tàu, ”anh nói.

Đường sắt dự kiến sẽ đóng thêm sáu đoàn tàu trong năm nay, nâng số lượng lên 12 đoàn, với 180 toa.

Trong khi đó, VNR tiếp tục cải tiến toa xe. Chất lượng của một toa tàu có thể được cải thiện nếu nó duy trì ít nhất 80% chất lượng ban đầu.

Thời gian sử dụng của một đoàn tàu ở Việt Nam khoảng 10 năm, một số có thể tồn tại đến 30 – 40 năm.

VNR cũng có kế hoạch giới thiệu các phương tiện khác trong tương lai, như bán vé sớm (sáu tháng trước khi khởi hành), cải thiện cơ sở hạ tầng và trang thiết bị trên tàu (wi-fi, quảng bá du lịch trên tàu bằng 5-6 ngôn ngữ qua tai nghe, đường hàng không) điều hòa) và kêu gọi đầu tư của các thành phần kinh tế để xây dựng các phòng chờ sang trọng trong các nhà ga và các công trình khác.

Ông Minh cho biết đường sắt mất đi không phải vì giá vé cao mà vì chất lượng dịch vụ kém.

“Ngành đường sắt có kế hoạch cung cấp cho hành khách những gì họ cần hơn là cung cấp những gì đã có,” ông nói.

You may also like...